Phân tích serum Good Molecules Niacinamide trị mụn, sáng da

Good Molecules Niacinamide Serum
5/5 - (2 votes)

Good Molecules Niacinamide Serum có thành phần chính là Niacinamide 10%, có chức năng làm mờ vết thâm, làm sáng da, trị mụn, thu nhỏ lỗ chân lông, cân bằng và dưỡng ẩm. Giá thành thấp của nó thật sự làm khuấy đảo giới skincare.

Để có góc nhìn thực tế về sản phẩm này, chúng tôi đã thực hiện khảo sát những khách hàng đã sử dụng serum tối thiểu 1 tháng. Bài viết sẽ ưu tiên đề cập đến kết quả mà cuộc khảo sát thu được, sau đó mới đến những review (thiết kế, kết cấu, giá thành…) và lời khuyên mang tính cá nhân của tác giả.

I. Ý kiến của khách hàng đối với Good Molecules Niacinamide Serum

Thư mời khảo sát được gởi thành công đến 288 khách hàng, trong đó có 208 người tham gia. Các khách hàng đều đã dùng sản phẩm được tối thiểu 1 tháng. Số liệu tóm tắt thu được như sau:

 • Tỉ lệ đánh giá 5* là 43.27%
 • Tỉ lệ đánh giá 4* là 22.6%
 • Tỉ lệ đánh giá 3* là 5.29%
 • Tỉ lệ đánh giá 2* là 9.6%
 • Tỉ lệ đánh giá 1* là 19.7%

a. 65% người tiêu dùng yêu thích sản phẩm

Các đánh giá bốn và năm sao chiếm 65.41%, bao quát nhiều khía cạnh như sự hiệu quả, kết cấu, thiết kế, mùi hương… và độ an toàn của loại serum này.

 1. Cải thiện kết cấu da: Nhiều người dùng nhận thấy da mịn màng hơn và kết cấu da được cải thiện sau khi sử dụng sản phẩm.
 2. Giảm kích thước lỗ chân lông.
 3. Giảm mụn và vết thâm.
 4. Dưỡng ẩm và không gây khô da.
 5. Giá cả hợp lý: Nhiều người dùng đánh giá cao vì hiệu quả của sản phẩm so với giá thành.
 6. Không gây kích ứng: Sản phẩm phù hợp với da nhạy cảm và không gây kích ứng.
 7. Làm sáng và đều màu da.
 8. Kết cấu lỏng, thẩm thấu nhanh và không gây nhờn, dính.
 9. Hiệu quả khi sử dụng kết hợp với các sản phẩm khác: Sản phẩm hoạt động tốt khi được sử dụng cùng với các sản phẩm chăm sóc da khác như serum vitamin C, kem dưỡng ẩm và kem trị mụn.
 10. Một số khách hàng nhận thấy sản phẩm giúp giảm sưng và bọng mắt.
 11. Thiết kế dễ thương, sang trọng.

Có khách hàng còn cho rằng sản phẩm có chất lượng tương đương hoặc tốt hơn so với các thương hiệu đắt tiền khác, đáng đồng tiền bát gạo.

Để có cái nhìn toàn diện hơn, mình đã cố gắng đi sâu vào từng phản hồi của nhóm khách hàng đánh giá 4* để tìm ra những điểm chưa tốt, kết quả như sau:

 • Có 6 người phàn nàn vì: Không thấy cải thiện rõ rệt hoặc hiệu quả không như mong đợi.
 • Có 5 người cho biết: sản phẩm gây kích ứng, nổi mụn hoặc phản ứng phụ.
 • Có 1 người cho biết: Sản phẩm không phù hợp với loại da, làm da tiết ra dầu nhiều hơn.

b. 35% không hài lòng

Phần này chúng ta sẽ phân tích nhóm khách hàng đánh giá 1, 2 và 3 sao. Nhóm này chiếm 34.59%. Dưới đây là số lượng những than phiền mà chúng tôi đã tổng hợp được. (Lưu ý: Một khách hàng có thể phản ánh về nhiều khía cạnh của sản phẩm.)

 1. Gây mụn hoặc làm tình trạng mụn tệ hơn: 25
 2. Không thấy hiệu quả: 23
 3. Kích ứng, mẩn đỏ, rát: 16
 4. Sản phẩm bị hỏng hoặc rò rỉ khi nhận hàng: 8
 5. Nồng độ quá cao, không phù hợp cho da nhạy cảm: 7
 6. Gây khô da: 2
 7. Mùi khó chịu sau một thời gian sử dụng: 1
 8. Không thể dùng dưới lớp trang điểm: 1
 9. Dung dịch quá lỏng, nhanh hết: 1

Ngoài ra thì nhóm khách hàng này vẫn có những lời khen ngợi tuy rằng không đáng kể:

 • Giá cả hợp lý: 2 trường hợp.
 • Dể sử dụng, dung dịch thấm nhanh: 1 trường hợp.
 • Không gây khô da, không có mùi khó chịu: 2 trường hợp.
 • Bao bì đẹp: 1 trường hợp.

Kết quả từ khảo sát mang lại giá trị rất lớn trong việc các bạn quyết định tin dùng Good Molecules Niacinamide Serum hay không. Các tỉ lệ đã phản ánh rõ ràng ưu và nhược điểm. Quyền quyết định còn lại là do bạn.

II. Đánh giá các đặc điểm của sản phẩm

Nội dung này đa phần là cảm nhận cá nhân của tác giả về vài khía cạnh cơ bản của Good Molecules Niacinamide Serum 10%. Các thông tin đa phần đã được công bố, nhưng mình sẽ tổng hợp lại để tiết kiệm thời gian của độc giả.

Good Molecules Niacinamide Serum Taked By Skincarma
Good Molecules Niacinamide Serum Taked By Skincarma

a. Thiết kế

Lọ serum có thiết kế đơn giản như hầu hết các thương hiệu khác. Bao bì mang màu sắc tươi trẻ và có chút sang trọng. Thông tin về thành phần và chức năng của sản phẩm in rõ ràng, đầy đủ.

b. Dung tích và giá thành

Serum này có hai phiên bản: loại 30ml giá 5.99 usd, loại 75ml giá 12usd bán tại amazon. Với mức giá như thế này nên nó thu hút được rất nhiều sự chú ý và lượt mua hàng.

Một số ý kiến cho rằng sản phẩm có chất lượng tương đương hoặc tốt hơn so với các thương hiệu đắt tiền khác, đáng giá từng xu. Serum này hơi lỏng so với hình dung nên dễ thẩm thấu.

c. Công dụng

Good Molecules Niacinamide Serum được công bố có chức năng làm mờ vết thâm, làm sáng da, trị mụn, thu nhỏ lỗ chân lông, cân bằng và dưỡng ẩm.

d. Loại da phù hợp

Theo nhà sản xuất công bố thì nó phù hợp mọi loại da. Tuy nhiên qua cuộc khảo sát, chúng tôi khuyên các bạn có da nhạy cảm nên cân nhắc trước khi mua.

e. Thành phần

Ingredients

Water 80.55%, Niacinamide 10.0%, Dipropylene Glycol 4.0%, Glycerin 2.0%, 1,2-Hexanediol 2.0%, Betaine 1.0%, Ammonium Acryloyldimethyltaurate/ VP Copolymer 0.3%, Xanthan Gum 0.1%,  Ethylhexylglycerin 0.05%

Khi tìm hiểu thêm thì mình được biết thời điểm mới ra mắt, sản phẩm chứa nhiều thành phần hơn bây giờ. Qua nhiều lần điều chỉnh thì ở năm 2024, phiên bản 1.4 Lọ serum này chỉ gồm các chất được liệt kê ở trên. Phân tích từ CosDna cho thấy chúng rất an toàn.

III. Kết luận

Với tỉ lệ 65% hài lòng với sản phẩm, cùng mức giá quá tốt. Mình nghĩ không phải lăn tăn khi ra quyết định mua nó. Có một tỉ lệ nhỏ khách hàng bị kích ứng do da nhạy cảm, cho nên ai có da kiểu này nên cân nhắc kỹ. Sản phẩm cũng không phù hợp nếu bạn bị chàm (eczema)

By Nguyệt Vũ

Writing is like eating and sleeping. I can't stop.

Thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×