Review Sữa Rửa Mặt Trà Xanh Neogen Real Fresh Foam Green Tea

Neogen Real Fresh Foam Green Tea Ostolakossa Virve Vee Kokemuksia 1 1 1024x782

Dự định đây sẽ là bài phân tích về thành phần của chai Sữa Rửa Mặt Trà Xanh Neogen Real Fresh Foam Green Tea. Nhưng thật sự sau khi đọc hết thành phần sản phẩm thì mình bỏ ý định làm phân tích chi tiết.

Sữa Rửa Mặt Trà Xanh Neogen Real Fresh Foam Green Tea gồm 122 thành phần (nếu mình không đếm nhầm). Trong đó gần 100 chất là chiết xuất từ thực vật (Cam, dừa, chuối, lanh, hoa sứ, việt quất… các loại nấm) kèm theo chiết xuất từ mật ong, tổ yến sào. Tóm lại là rất ngợp khi nói cho hết các thành phần này.

#1. Thành Phần Chủ Chốt: TRÀ XANH

NEOGEN Dermalogy sử dụng lá trà xanh (Camellia Sinensis Leaf) làm nguyên liệu chính trong phiên bản này. Nguyên liệu này đứng đầu danh sách.

Ở đáy chai, mọi người có thể thấy các lá trà xanh vẫn đang được tiếp tục lên men và giải phóng các hoạt chất. Chúng được ngăn cách bằng lớp lưới lọc, nên không lo bị tắc nghẽn vòi bơm.

Các nghiên cứu khoa học về công dụng kháng viêm, chống lão hóa của trà xanh rất rất nhiều và được công nhận từ lâu. Ứng dụng cho y tế, chăm sóc sức khỏe, spa… rất rộng rãi nên mình không đề cập thêm.

neogen green tea cleansing foam 2 1
Phần lá trà ở dưới đáy chai

Các bạn lưu ý điều này, NEOGEN Dermalogy hiện có tổng cộng 04 phiên bản sữa rửa mặt tạo bọt ngoài trà xanh, đó là CEREAL – ngũ cốc, BLUEBERRY – Việt quất xanh, CRANBERRY – Mạn việt quất.

all of neogen 1
Neogen Dermalogy đang phát hành 04 phiên bản khác nhau

#2. Khả Năng Làm Sạch và Cân Bằng

Căn bản thì đa số những bạn có da dầu, thiên dầu lỗ chân lông sẽ to hơn người da khô. Tỉ lệ sinh mụn trứng cá, mụn ẩn, mụn viêm cũng cao hơn nhiều. Để hạn chế thì cần làm sạch da mặt, thứ hai là phải cân bằng được độ ẩm cho da, không để da khô, khô quá lại phải tiết ra nhiều dầu, lại làm bẩn và nổi mụn.

aHR0cHMlM0ElMkYlMkYxLmJwLmJsb2dzcG90LmNvbSUyRi1BLTNrUXZKbnJURSUyRldvTWIxVXVFcXBJJTJGQUFBQUFBQUFlQlklMkZJbkRmZW5NU1Zud2dXU0drNExUR3BNM3c3dk4yNnBiVndDS2dCR0FzJTJGczY0MCUyRk5FT0dFTiUyQlJlYWw 1

Neogen Real Fresh Foam Green Tea được kiểm tra với giấy quỳ, cho ra độ pH trung tính 7.0 (không phải Axit, không phải Bazơ). Đây là độ pH an toàn cho da, bằng pH của nước lã. Nhưng mà độ pH lý tưởng nhất nên có là tầm 5.5 – tức là độ pH tự nhiên trên da mặt chúng ta. Nếu đạt được điều kiện như thế thì sẽ không khiến da phải tự điều chỉnh, vẫn giữ trạng thái cân bằng.

Về khả năng làm sạch thì ok, kiểm tra cho thấy nó có khả năng làm sạch ở mức khá lớp trang điểm và kem chống nắng, kể cả lớp trang điểm không thấm nước như kẻ mắt. Khả năng này là nhờ có bổ sung chiết xuất từ dầu Olive (Olive Oil PEG-7 Esters), dầu Argania (Argania Spinosa Kernel Oil).

neogen green tea cleansing foam 7 1

#3. Danh Sách Thành Phần

Do quá nhiều thành phần, nên mình xin phép bỏ qua việc phân tích chi tiết công năng như những bài trước đó. Bảng so sánh dưới đây được lấy từ cơ sở dữ liệu COSDNA phần nào cho thấy sự an toàn của sản phẩm. Những bạn da nhạy cảm, bị mụn yên tâm sử dụng.

neogen green tea cleansing foam 8 1
Phân tích sơ bộ thành phần sản phẩm tại cơ sở dữ liệu COSDNA.

#4. Tổng Kết

Khi dùng không gặp tình trạng bị kích ứng hay đỏ rát, vì bản thân dòng sản phẩm này được chủ đích thiết kế cho da thiên dầu, da nhạy cảm, da mụn. Cảm nhận cá nhân sau khi dùng là da sạch nhưng hơi khô, nên dùng thêm TONER để bù ẩm. Có thể do độ pH trung tính nên khiến chức năng bù ẩm phát huy kém (Một số hoạt chất kém hoạt động khi ở điều kiện thường).

Về mùi hương thì cá nhân thấy bình thường, hơi đậm. Mình biết một số bạn không khoái mùi của nó lắm. Cảm nhận chung nhất đó là nhẹ nhàng, khi dùng sữa hoặc kem rửa mặt bạn sẽ cảm giác có chất tẩy trên da. Nhưng với Neogen Real Fresh Foam Green Tea thì không, thêm một phần là do cấu tạo bọt mềm mịn. Đây là cảm giác chung cho sản phẩm tạo bọt rồi. Đó là đang nói về cảm giác nhẹ về lượng. Còn về chất thì nó làm sạch tốt, lớp trang điểm và kem chống nắng cũng rửa trôi.

Mỗi Lần dùng chỉ nên bơm một lần, mình thử bơm 02 lần thì thấy nhiều quá. Mọi người nên lắc chai một chút rồi hẵng bơm để bọt ra đều và mịn hơn.

Ưu điểm:
+ Làm sạch nhẹ nhàng, không kích ứng
+ Da yếu, nhạy cảm, da mụn yên tâm dùng
+ Thành phần lành tính, làm dịu vết mụn sưng
+ Làm sạch được lớp makeup thấm nước và kem chống nắng.

Nhược điểm:
+ Mùi hơi đậm đà
+ Sau khi dùng da hơi khô tí, nên dùng Toner để bù ẩm

 

– Minh Nguyệt –

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
neogen real fresh foam green tea ostolakossa virve vee kokemuksia 1 1 1024x782 1
You have reacted on "Review Sữa Rửa Mặt Trà Xanh Neogen Real Fresh F..." A few seconds ago
By Minh Nguyệt

Mình thích phân tích kỹ thuật các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Có thể khá dài dòng, hơi khô khan, nhưng mình thấy cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *