7 Dòng Son MAC Cơ Bản và Cách Đọc Mã Son

mac hand and color

MAC có tên đầy đủ là Make-up Art Comestic với trụ sở chính đặt tại thành phố New York. Thương hiệu này được sáng lập bởi 2 người Canada là Frank Toskan và Frank Angelo vào tháng 03 năm 1984. Năm 1991, công ty mở cửa hàng đầu tiên tại New York. Ban đầu, M.A.C thiết kế sản phẩm dành cho các chuyên viên make-up chuyên nghiệp, tuy nhiên hiện nay thương hiệu đã được bán cho tất cả các khách hàng trên toàn thế giới.

Các sản phẩm của Make-up Art Comestic nằm ở tầm trung cho đến cao cấp. Vì xuất phát điểm chuyên sản xuất sản phẩm makeup dành cho giới chuyên gia trang điểm nên độ chân thực và sự đa dạng màu sắc là điều miễn bàn.

MAC có đội ngũ chuyên gia trang điểm hùng hậu và nổi tiếng, họ chính là những nghệ sĩ cống hiến thầm lặng cho sự thành công của các sự kiện thời trang lớn trên thế giới. chính MAC là kẻ tạo ra các xu hướng trang điểm dẫn dắt cả thế giới.

CÁCH ĐỌC MÃ MÀU SON MAC

Mọi người chú ý rằng MAC không đặt tên màu son bằng mã số mà ghi hẳn bằng chữ luôn nhé. Ví dụ ở hình bên dưới: dòng son sẽ là MATTE, có màu HEROINE. Thông tin sản xuất chính là mã A12, tức cây son này nằm trong lô sản xuất đầu tiên của tháng 01 năm 2012.

Một ví dụ khác như mã C58, có nghĩa là thỏi son này nằm trong lô thứ 3 tháng 05 năm 2018
Một ví dụ khác như mã C58, có nghĩa là thỏi son này nằm trong lô thứ 3 tháng 05 năm 2018

BẢY DÒNG SON MAC PHỔ BIẾN NHẤT

MATTE – Son lì không bóng, không nhũ và chất son mịn, độ bền màu cực tốt, lâu trôi, màu sắc lên môi rất sống động . Một số màu được ưa chuộng như: Pink Pigeon, Lady Danger, Kinda Sexy, Chili…

RETRO MATTE – Son lì, không bóng, không nhũ , được bổ sung thêm các dưỡng chất, cải cách hơn dòng Matte cũ. Một số màu sắc được ưa chuộng khác thuộc dòng Retro Matte: Relentlessly Red, Flat Out Fabulous, Steady Going, Runway Hit và Ruby Woo.

AMPLIFIRED – Son lì nhưng có dạng kem , không nhũ , không bóng và đặc biệt mềm mượt. Tuy nhiên về độ bền màu son thì chỉ giữ được từ 3-4 tiếng , chỉ bằng một nữa so với dòng Retro Matte hay Matte. Những màu son được ưa chuộng trong Dòng Amplified: Impassioned, Violetta, Show Orchid, Half ‘n’ Half, Up The Amp…

SATIN – Dòng son Semi- Matte, tức là nó ở giữa dòng Matte và dòng Amplified. Chất son rất mịn , mướt mà mềm môi bởi có nhiều chất dưỡng, màu sắc khi lên chuẩn. Ưu điểm của dòng Satin là giữ màu tốt , khi ăn uống nhiều , son co trôi đi cũng không bị bợn mà để lại một lớp màu nhạt nhạt rất tự nhiên. Một số màu son thuộc Dòng Satin: Sushi Kiss, Red…

CREMESHEEN  Dòng son nhẹ và nhiều chất dưỡng, rất mịn. Nó hoàn toàn thích hợp cho những cô nàng không thích chất son khô của Matte nhưng vẫn muốn sử dụng dòng son lên màu và bám màu tốt. Những màu son trong Dòng Cremesheen: Pure Zen, Saigon Summer, Speed Dial, Shy Girl, Ravishing, Lickable, Crème D’Nude.

LUSTRE – Dòng son này tông màu nhẹ nhàng, chứa nhiều dưỡng chất. Dòng này có một số có nhũ nhẹ và một số không co nhũ nhưng nhìn chung hiệu ứng nhũ của nó không quá rõ ràng. Những màu son khác cùng Dòng Lustre: Lady Bug, Love Lorn, Jubilee, High Tea, Hug Me, Flamingo, Tart & Trendy, Tangerine Dream.

FROST – Dòng son Frost sẽ cho chúng ta thấy một khía cạnh khác của son M.A.C. Dòng Frost là dòng son chứa nhiều dưỡng với một chút nhũ cực mịn giúp làn môi luôn căng mọng. Chất son mỏng nhẹ rất phù hợp với cách trang điểm nhẹ nhàng tự nhiên của những cô nàng dịu dàng. Những màu son trong Dòng Frost: Angel, Dominate, Bombshell…

-MPTĐ Tổng hợp-

Bạn thích nội dung này chứ?
Love
Haha
Wow
Sad
Angry

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *