Cần Sa Được Sử Dụng Ngày Càng Phổ Biến Trong Sản Phẩm Làm Đẹp

Green Marijuana Juice On White
5/5 - (100 votes)

Thời điểm bài viết này ra đời, Cần Sa đã được một số quốc gia công nhận và cho phép sử dụng. Một số tiểu bang ở Mỹ đã hợp pháp hóa việc sử dụng cần sa cho mục đích giải trí. Trong ngành y dược, từ lâu chiết xuất từ loài cây này đã được ứng dụng trong phác đồ điều trị, là thành phần của dược phẩm…

Sustainable Cosmetics Summit - cần sa

Từ đây đến cuối năm, Hội nghị thượng đỉnh về Phát Triển Nền Công Nghiệp Mỹ Phẩm Bền Vững – Sustainable Cosmetics Summit​​ lần thứ 10 sẽ được tổ chức vào tháng 11 lần lượt ở Paris từ ngày 5-7 và tại HongKong từ ngày 12-13.

Lần đầu tiên, hội nghị sẽ thảo luận về ảnh hưởng xấu của công nghệ đối với quá trình sản xuất và quảng bá sản phẩm. Các phương pháp mới để sản xuất và trích xuất các thành phần hoạt tính, cũng như các công nghệ cung cấp khả năng truy nguyên giúp minh bạch hóa nguồn gốc nguyên liệu thô…

Đáng chú là ông Silvija Spehar – Đồng sáng lập thương hiệu mỹ phẩm sử dụng chiết xuất cây cần sa Hemptouch sẽ có phần trình bày về tương lai và cách thức các sản phẩm liên quan đến cần sa tạo ra tiềm năng lớn trong nền công nghiệp làm đẹp.

#1 – Cơ Sở Để Mang Cần Sa Vào Mỹ Phẩm

Từ lâu, cần sa đã được ứng dụng và hiện diện chính thống trong y khoa. Các bộ luật cũng đã được ban hành nhằm phát triển các ưu điểm của loài cây này mà không phá vỡ các quy tắc xã hội.

Lối sống hiện đại cũng cho chúng ta thấy có những vấn đề mãn tính mà các phương pháp nhân tạo không thể giải quyết lâu dài được, các phương pháp đó lại còn mang lại các phản ứng phụ.

Ngày càng có nhiều phương pháp điều trị, chăm sóc sức khỏe, chăm sóc sắc đẹp dựa trên các liệu pháp tự nhiên. Các nghiên cứu chi tiết về cây cần sa cho thấy tính ứng dụng của nó rất cao và rộng rãi; từ y học, chăm sóc cá nhân cho dến thực phẩm và nông nghiệp…

Hiện nay đang có các tổ chức và cá nhân đang kêu gọi và hành động để mở rộng đường cho cây cần sa thông qua các chiến dịch truyền thông và đòi hỏi những thay đổi trong luật pháp hiện hữu. Xu hướng này hiện đang mạnh nhất ở Mỹ, với việc một số tiểu bang đã hợp pháp hóa sử dụng cần sa, cho phép sử dụng với mục đích tiêu khiển, được trồng tại gia có kiểm soát…

#2 – Lợi Ích và Phân Khúc Khách Hàng

Nguyên liệu đầu vào là cây Gai Dầu (Cannabis Sativa L.), có thể được điều chế ra sản phẩm đáp ứng được tất cả phân khúc người tiêu dùng, tùy thuộc vào loại sản phẩm mà một công ty quyết định sản xuất.

Theo số liệu từ thương hiệu Hemptouch nói trên, đại đa số khách hàng của họ cũng đang sử dụng cây gai dầu/cần sa cho mục đích y tế.

Phân khúc khách hàng chủ yếu là những người có vấn đề về da, da nhạy cảm, muốn tìm kiếm sản phẩm chứa nguyên liệu tự nhiên, chất lượng. Họ bao gồm cả nam và nữ độ tuổi từ 25 đến 50, có thu nhập trung bình.

https://www.youtube.com/watch?v=EiGGGLslU0I

#3 – Thách Thức và Cơ Hội

Khách hàng ngày càng thông thái, việc in bảng thành phần lên sản phẩm hiện tại đã không còn thõa mãn được các yêu cầu khắc khe nữa. Đặc biệt là những khách hàng lựa chọn sử dụng sản phẩm có chiết xuất cây cần sa.

Họ muốn biết tổng thế các chất kể trên khi hết hợp lại có tạo ra chất độc hay không. Tỉ lệ các chất là bao nhiêu, cho đến việc xét nét cả những chất không cần thiết tại sao lại được bổ sung vào sản phẩm…

Tuy nhiên tiềm năng của loại thực vật này là rất lớn. Bản thân cây gai dầu (Cannabis sativa L.) rất đa năng, có tính ứng dụng rộng rãi như đã nói. Các hợp chất chứa trong nó rất nhiều và vẫn còn đang được nghiên cứu để tăng tính ứng dụng hơn nữa.

cần sa

#4 – Làm Cách Nào Để Chiếm Lĩnh Thị Trường

Ứng dụng và tác dụng của cần sa trong các sản phẩm làm đẹp đã được chứng minh qua các nghiên cứu cụ thể. Một số thương hiệu lấy chiết xuất từ loài cây này làm trọng tâm cũng đã phát triển từ vài năm nay. Khách hàng đã tin dùng và có đánh giá tốt. Thế nhưng thách thức mang tầm quốc gia và quốc tế vẫn là rào cản lớn cho việc đẩy mạnh sự thông dụng của các sản phẩm này.

Mọi kênh tiếp thị truyền thống, Marketing Online… đều có các quy định về quảng cáo, khỗ nổi các quy định trên rất chặt chẽ và cực kỳ hạn chế khi nhắc đến cây cần sa. Chưa nói đến các kênh huy động vốn – đơn cử như các ngân hàng cũng hạn chế cho vay/đầu tư vào những doanh nghiệp có ý định phát triển sản phẩm từ cây cần sa.

Để thích ứng, các công ty hiện tại chủ yếu chuyển sang các nền tảng truyền thông xã hội miễn phí, tạo ra các thương hiệu chất lượng có độ tin cậy cao và kết nối với khách hàng.

Các điều luật liên quan đến cần sa vẫn đang ở trong vùng xám, tương lai còn thay đổi rất nhiều. Cho nên các thương hiệu đi theo hướng này chọn giải pháp minh bạch tài chính, minh bạch nguồn nguyên liệu (đã đăng ký và được phép trồng) để đổi lấy sự phát triển bền vững và an toàn nhất có thể.

-Minh Nguyệt-

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *