Tắm Trắng Hay Tẩy Trắng Da Cưỡng Bức

Main About

Với việc nở rộ dịch vụ tắm trắng đánh vào tâm lý thích nhanh gọn, và hiệu quả trông thấy. Hàng loạt địa điểm tắm trắng liên tục quảng cáo những lời có cánh. Và vô cùng nhiều chị em đã lao đầu vào mà không hề trang bị một tí kiến thức nào. Nhiều trường hợp mang hậu quả về lâu dài.

#1. Nhu Cầu Làm Trắng Da Cực Đoan

Từ câu chuyện tám tối qua (tối qua của mình tức là hôm 28/6) với vài người bạn làm bên dược về một số sản phẩm làm trắng da thì mình mới ngộ ra một số điều mà “gian thương” hay dùng.

Khởi đầu với việc mình chứng kiến cô bé đồng nghiệp từng làm tại cơ quan cũ dùng loại kem tẩy trắng gì đấy mà khiến da bong ra như bệnh vẩy nến vậy. Da mặt lúc nào cũng bong vảy như vảy cá. Bệnh nhân vẩy nến thường da bị mẩn đỏ rất ghê, trường hợp mình nói đến thì da bạn nữ đấy chỉ bong vẩy thôi, đỏ chỉ làm giai đoạn lúc bạn ấy mới bôi thuốc.

Da bạn nữ đó bong vẩy liên tục như thế này, kéo dài cả tháng trời
Da bạn nữ đó bong vẩy liên tục như thế này, kéo dài cả tháng trời

Những người bạn cho biết sản phẩm kiểu đấy chứa chất bào mòn da. Liệu trình dùng sản phẩm loại này kéo dài cả tháng. Nguyên tắc rất đơn giản, chỗ nào da thâm nám, đen thì cứ lột cho bằng hết khắc nó lòi lớp da non nắng nõn lên.

Đầu tiên là dùng kem để ép da chết và lột liên tục. Việc này khiến da mỏng manh, hư tổn và yếu đi. Vì bản chất việc này giống như vết thương khó lành. Sau liệu trình lột da thì sẽ tạm dừng một thời gian và dùng kem dưỡng cho da khỏe lên một tí, kiểu như nghỉ giữa hiệp vậy. Sau đó lại tiếp tục việc lột da. Mình thấy cô bé đồng nghiệp lặp lại các quá trình đó trong cả 2 tháng liền. Đi làm lúc nào cũng mang khẩu trang.

Những người bạn mình cho biết, sau liệu trình lột da đó, da sẽ sáng trắng lên rõ ràng, thâm, sạm cũng vì thế ra đi. Tuy nhiên sức chống chọi với môi trường bị giảm đi rất nhiều, phải dùng kem dưỡng da gần như liên tục, che chắn cẩn thận khi đi ra đường.

Ngoài ra còn có phương pháp truyền trắng, bản chất là cung cấp các chất dinh dưỡng, các chất chống oxi hóa vào trực tiếp cơ thể để xóa đi các dấu hiệu lão hóa, xóa vết thâm nám. Thay vì cách thông thường là dùng kem dưỡng hấp thụ qua da.

#2. Sự Nguy Hiểm Về Sau

Bình thường việc chuyền nước trong bệnh viện nếu lạm dụng cũng đã gây nên lắng đọng sắt. Nhiều nơi không có kiến thức chuyên môn, cộng với việc thích ăn xổi, kết hợp với tâm lý muốn trắng nhanh của khách hàng nên bất chất truyền trắng không theo một chỉ định nào. Cũng không thông qua các bước xét nghiệm đo lường các chỉ số cơ thể.

Nói cách khác, đã dùng liệu trình lột da đó thì chắc chắn sẽ tốn tiền về lâu dài, vì để duy trì, giúp da khỏe thì phải dùng thêm kem dưỡng da, cấp ẩm đều đặn. Nếu là người có thu nhập tốt thì khách hàng có thể dùng các phương pháp chăm sóc đặc biệt, các chế phẩm nguồn gốc tự nhiên, các sản phẩm có tên tuổi và chất lượng. Còn nếu thiếu kiến thức chăm sóc da, tài chính yếu thì lại đâm đầu lao theo các sản phẩm trôi nổi, không kiểm chứng được nguồn gốc.

Đây cũng là mánh lới làm ăn của các gian thương, khi con bệnh đã vào tròng thì họ tha hồ tư vấn các liệu trình mở rộng.
Theo quan điểm cá nhân thì việc dùng cách lột da liên tục như trên thì đa phần là người thiếu kiến thức, tài chính yếu mới áp dụng.

Về lâu dài khi có tuổi thì các dấu hiệu lão hóa sẽ đến nhanh hơn, dễ mắc phải ung thư da. Vì chính phương pháp sai lầm, cũng những sản phẩm không rõ nguồn gốc kia đã nạp vào cơ thể một lượng độc tố nhất định, kết hợp với môi trường sống ô nhiễm và thực phẩm bẩn… khiến nguy cơ ngày càng cao.

Nghiên cứu trên tạp chí y khoa BMJ do các nhà khoa học thuộc Học viện Nghiên cứu Phòng bệnh Quốc tế (Pháp) và Học viện Nghiên cứu Ung thư (Ý) phối hợp thực hiện cho biết: Những người đã tắm trắng có nguy cơ bị ung thư da cao hơn 20% so với những người bình thường, và có khoảng 800 người chết/năm ở châu Âu do các bệnh về da có liên quan đến tắm trắng.

Hàng năm, khoảng 3.400 trong số 64.000 trường hợp bệnh nhân được chẩn đoán có khối u ác tính trên da tại 18 nước châu Âu, có tiền sử đi tắm trắng.

Theo: https://news.zing.vn/nguy-co-ung-thu-khi-lot-da-nhu-ran-de-lam-trang-post470374.html

 

https://mpthoidai.com/xu-huong/hang-gia-va-dao-duc-doanh-nhan.html

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
main about 1
You have reacted on "Tắm Trắng Hay Tẩy Trắng Da Cưỡng Bức" A few seconds ago
By Minh Nguyệt

Mình thích phân tích kỹ thuật các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Có thể khá dài dòng, hơi khô khan, nhưng mình thấy cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *