Nên Lưu Trữ Hay Vứt Bỏ Vỏ Chai Mỹ Phẩm Đã Hết ?

Tai Che My Pham
5/5 - (100 votes)

Rất rất nhiều người có thói quen tích trữ những vật dụng nho nhỏ linh tinh, lúc nào cũng thấy thiếu, vất đi thì thương mà để lại thì vướng. Đây là bản tính có phần mặc định của con người từ thời nguyên thủy, tích trữ đề phòng những lúc nguy cấp. Nhưng cuộc sống hiện đại ngày nay sản sinh ra một lượng rác khổng lồ mổi giờ. Vì vậy thói quen kể trên có thích hợp nữa hay không?

Các chị em phụ nữ thường thích mua hàng hóa theo cảm tính, chưa cần đến nhưng thích là mua, và vì thế quần áo hoặc mỹ phẩm tràn lan trong phòng. Chưa kể đến chai lọ đã hết cũng được tích trữ lại. Nhưng điều này chưa hẳn là xấu, nó tùy quan điểm của mỗi người thôi.

#1 Theo dõi thói quen

Việc trữ chai lọ đã dùng có tác dụng thống kê xem trong thời gian vừa qua mình đã dùng sản phẩm nào và tác dụng mà nó mang lại ra sao. Đây là cách ghi nhớ cũng như so sánh sản phẩm tuyệt vời. Các chị nên dùng bút dạ hoặc dán nhãn có ghi ngày bắt đầu sử dụng cho đến lúc xài hết.

Giữ lại vỏ hộp để theo dõi thành phần trong sản phẩm
Giữ lại vỏ hộp để theo dõi thành phần trong sản phẩm. Rất có ích khi cần sự tư vấn từ chuyên da

Thống kê như trên còn giúp chị em có cái nhìn tổng quan về thói quen dùng mỹ phẩm của mình, đồng thời lựa chọn được sản phẩm tốt nhất, xem được cách chăm sóc da của mình đã đúng chưa và quan trọng không kém đó là kiểm soát được việc chi tiêu. Chi tiêu vô độ là khởi nguồn của mọi đau thương.

#2 Tái chế

Với một số loại chai lọ có thiết kế đẹp thì ít ai nỡ lòng nào vất đi, và chúng ta có thể biến chúng thành lọ cắm hoa, cắm bút, chặn giấy… Đây là cách phổ biến nhất, ngoài ra chai lọ có thể tái sử dụng để phân loại sản phẩm.

Các sản phẩm kem dưỡng ẩm hoặc dưỡng trắng thường được để trong hũ, gây khó khăn và mất vệ sinh khi lấy kem. Một số chị em có sáng kiến rất hay ho là tận dụng loại chai pump (chai có nắp bơm) để chứa các loại kem đó xài cho tiện.

Tận dụng chai xịt khoáng
Tận dụng chai xịt khoáng

Vỏ chai xịt khoáng cũng có thể tận dụng để chứa nước hoa hồng, toner các loại. Rõ ràng là việc xịt bằng vòi các sản phẩm lỏng như vậy tiện và vệ sinh hơn chai thông thường. Thích thì có thể dùng xịt thẳng lên mặt mà không cần thấm vào bông tẩy trang.

Nhiều thương hiệu trong lịch sử phát triển của mình đã cho chạy song song các chương trình XANH, kêu gọi bảo vệ thiên nhiên, mà việc cơ bản nhất là họ đề nghị khách hàng trả lại vỏ chai lọ đã hết. Bù lại khách hàng sẽ được hưởng khuyến mãi, nhận ưu đãi khi mua hàng mới.

Các nước phương tây làm điều này rất tốt, các thương hiệu tại Hàn Quốc cũng đã tiến hành việc này từ lâu, có hai điều kiện làm nên thành công đó; trước hết là nhờ luật pháp của họ bắt buộc các công ty phải có những chương trình gắn liền với lợi ích cộng đồng. Thứ hai là ý thức của dân chúng tại đó đã được nâng cao rất nhiều.

Theo xu hướng xanh, L’oréal bắt đầu từ bỏ bao bì nhựa nguyên thuỷ – Sử dụng bao bì, chai lọ có thể tái chế.

Các loại bao bì, vỏ hộp, tuýp kem bằng giấy là sự tiến bộ vượt bậc trong ngành bao bì mỹ phẩm, có thể làm giảm đến 45% lượng nhựa sử dụng so với bình quân các loại tuýp nhựa khác. Nó được thiết kế để trở thành giải pháp thay thế cho tương lai dùng trong hệ thống bao bì mỹ phẩm nói chung. Đại diện La Roche-Posay cho biết sẽ chia sẻ công nghệ bao bì dạng tuýp chất liệu giấy cho các thương hiệu khác và mang sản phẩm mới đến tất cả các nước trên thế giới.

Năm 2020, La Roche-Posay nâng số lượng sử dụng bao vì tái chế lên mức 25%, cao gấp 10 lần so với năm 2018, và tham vọng của thương hiệu xanh này là sử dụng đến 75% vật liệu nhựa tái chế vào năm 2025. Mục tiêu xa hơn là nâng tỉ lệ này lên 100% vào năm 2030.

-Minh Nguyệt-

By Minh Nguyệt

I like analyzing health care products. Although this content is not really attractive to readers, it is very necessary.

Thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×