Cách Đọc Hạn Sử Dụng Trên Sản Phẩm

Barcode Hiddentag 2
5/5 - (100 votes)

Sau đây là vài tips nho nhỏ về cách xem hạn sử dụng của mỹ phẩm, giúp các bạn chủ động trong việc chọn mua sản phẩm và am hiểu thêm về thời gian sử dụng. Từ đó chi tiêu hợp lý khi mua sắm mỹ phẩm nhé.

Ứng Dụng Kiểm Tra Hàng Thật

Thông thường, các bạn sẽ dùng các phần mền trên mạng về việc quét mã vạch để nhận biết hàng thật/giả theo lời quảng cáo.

Nhưng không có nhà sản xuất mỹ phẩm nào sản xuất phần mềm như thế cả và họ cũng không có trách nhiệm thông báo, cung cấp dữ liệu cho những phần mềm đó.

Chỉ có một số ít ứng dụng được liên kết với các thương hiệu (tức là các thương hiệu này ký kết hợp đồng với nhà phát triển ứng dụng), nhằm giúp khách hàng trong việc này, và cũng là công cụ giúp các thương hiệu theo dõi được độ phổ biến của họ. Hay dùng nhất là ứng dụng HiddenTag.

Ứng dụng HiddenTag
Ứng dụng HiddenTag

Xem Thông Tin Trên Tem Phụ Tiếng Việt Với Các Sản Phẩm Chính Ngạch

Nhập khẩu chính ngạch là hình thức vận chuyển hàng hóa qua biên giới thông qua các cửa khẩu với số lượng lớn. Hàng hóa xuất nhập khẩu chính ngạch phải được kiểm duyệt kĩ lưỡng về chất lượng bởi các cơ quan chức năng chuyên ngành và phải hoàn thành mọi thủ tục cũng như phải đóng thuế đầy đủ trước khi thông quan.

barcode hiddentag 1 1

Chính vì thế các mặt hàng chính ngạch thường có giá cao hơn các sản phẩm xách tay thông thường, nhưng chất lượng luôn được đảm bảo.

Ngoài ra, trên mỗi sản phẩm chính ngạch đều được dán tem phụ có đầy đủ các thông tin như thành phần, cách dùng, địa chỉ đơn vị nhập khẩu chịu trách nhiệm tại Việt Nam.

Các thương hiệu chúng tôi đang phân phối chính ngạch:

  • Hàn Quốc: Some By Mi, Ohui, Su:m37, Whoo, Dr.Jart+, Petitfee, Mediqueens, SeoulRose, MediskinbyC, Caryophy.
  • Nhật Bản: Shu uemura
  • Đài Loan: Sexy Look (Mặt nạ chỉ dán tem phụ ở hộp ngoài, không dán lẻ lên từng miếng)
  • Âu Mỹ: Yves Rocher, Estee Lauder, Clinique, Pretty, Flormar, M.A.C và tất cả các sản phẩm nước hoa.

Cách Ký Hiệu HSD Ở Mỗi Quốc Gia Sẽ Khác Nhau

  • Các sản phẩm của Hàn Quốc thường sẽ viết ngược, năm trước-tháng-ngày.
  • Có một số hãng sẽ chỉ viết Ngày sản xuất (MFG – Manufacturing Date), các bạn cần cộng thêm năm theo chú thích của hãng để ra được HSD của sản phẩm.
  • Khác với mỹ phẩm, date nước hoa không ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng, mà việc giữ nguyên mùi hương của các sản phẩm nước hoa sẽ tùy thuộc vảo cách dùng bảo quản chúng. Nước hoa rất kỵ nhiệt độ, nên bảo quản tại nơi khô ráo, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời hoặc cốp xe.

barcode hiddentag 3 1

Check Date Sản Phẩm Với Các Sản Phẩm Tester/Hàng Tặng/Không Có Hộp

Đối với từng thương hiệu, họ sẽ có quy cách đặt batch code riêng biệt để phân biệt hạn dùng với các sản phẩm tester/hàng tặng/không có hộp.

Batch code bao gồm chữ và số, khác hẳn với mã vạch (Barcode). Và để check được hạn dùng các sản phẩm này:

  1. Vào website: https://checkcosmetic.net/ hoặc https://www.checkfresh.com/
  2. Chọn thương hiệu mà mình cần check
  3. Gõ batch code để check

barcode hiddentag 4 1

Hạn Sử Dụng Sau Lần Mở Nắp Đầu Tiên

Hạn dùng sau lần mở nắp đầu tiên được ký hiệu như hình bên dưới, M là viết tắt của month, tức là tháng. 3M là 3 tháng, tương tự với 12M, 24M.

barcode hiddentag 5 e1600697029276 1

-Minh Nguyệt-

By Nguyệt Vũ

Writing is like eating and sleeping. I can't stop.

Thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×