Văn hoá điếu cày mãi đỉnh

tra da via he ha noi
5/5 - (100 votes)

Shared from fb Phúc Lai GB

Ở cạnh nhà có cả chục anh thanh niên trẻ mới ra trường đi làm và sinh viên ở trọ. Thế nào mà các anh cũng hò hẹn rủ rê nhau sắm lấy cái điếu cày dùng chung dựng ở góc thềm.

Buổi sáng nay có cậu sinh viên tóc phi-dê, trắng trẻo xinh trai ra dáng dân thành phố rồi, ngồi bắn liền 2 “bị” thuốc lào. Nhìn cậu bé người cao gầy như cái que, vai mỏng tang, tay cũng to bằng… cái điếu cày mà chán.

Tuổi thanh niên là thế, hay đua đòi học nhau những cái vớ vẩn. Ra đến thủ đô đi học rồi làm việc ở môi trường tiến bộ rồi vẫn duy trì lối sống bệ rạc. Rất nhiều bố mẹ hay nói: “Chẳng mong ước gì cao xa, chỉ mong con có công ăn việc làm…” khi họ nghe thấy những câu chuyện đi học đi làm nước ngoài nước trong.

Chúng ta cũng không mong ước cao xa, nhưng những lối sống bê tha, bệ rạc, các hủ tục… thì nên bỏ, dù sống ở xó làng cũng bỏ. Hội thanh niên cạnh nhà này không có cháu nào chơi thể thao, cũng chẳng thấy đàn hát gì. Thấy thỉnh thoảng làm trận rượu ầm ĩ như cỗ quê.

Chiều tối qua ông con lắp cho ba ổng cái giá đạp xe trong nhà,.xong ổng lên đạp thử, nuốt chửng cái xe vành 700.

By Trúc Linh

Cám ơn sự quan tâm của các bạn. Mình và các cộng sự luôn cố gắng mang những thông tin hữu ích và chân thực nhất đến các bạn đọc. Hãy ủng hộ chúng mình bằng cách đăng ký nhận bản tin hằng tuần nhé. Các bạn có thể xem thêm những bài viết nội dung tiếng Anh bằng cách nhấn vào biểu tượng ngôn ngữ bên trái màn hình.

Thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×