Dòng Sản Phẩm Đặc Trị Mụn Pyunkang Yul Acne Line

Pyunkang Yul Acne Line
5/5 - (100 votes)

Ngoài dòng sản phẩm dưỡng da được chuyên biệt hóa cho da thường và da dầu của thương hiệu Pyunkang Yul. Hãng cũng đã tung ra dòng Acne Line chuyên trị da nhạy cảm, da mụn. Mình sẽ đi nhanh để giới thiệu hết 05 sản phẩm thuộc dòng này.

Đọc thêm: Phân Biệt Sản Phẩm cho Da Thường và Da Dầu Của Thương Hiệu Pyunkang Yul

Nội dung bài viết sẽ lần lượt đi qua 05 sản phẩm trong dòng Pyunkang Yul Acne Line sau đây. Chủ yếu là đánh giá về kết cấu và khả năng tương thích, sự lành tính của sản phẩm.

1/ Acne Facial Cleanser
2/ Acne Toner
3/ Acne Spot Cream
4/ Acne Cream
5/ Acne Dressing Mask Pack

Để các bạn nắm rõ: xin nhắc lại là mình có kiểu da dầu, rất nhiều dầu, lỗ chân lông to, bị mụn đỏ. Tóm lại là da không khỏe. Hiện tại thì tình trạng đã bớt đi rất nhiều so với xưa, mụn giờ chủ yếu nổi lên vào dịp TRĂNG TRÒN là chính, hoặc là do mình thức khuya và stress công việc. Da cũng sáng màu và dầu cũng đỡ nhiều.

#1. Pyunkang Yul – Acne Facial Cleanser 120ml

Mô tả sản phẩm: Sử dụng cho da dễ bị mụn trứng cá và nhạy cảm. Sữa rửa mặt này không gây dị ứng, được chiết xuất từ vỏ cây liễu trắng (White Willow) để tẩy tế bào da chết, chiết xuất trái cây Liên Kiều (forsythia suspensa) để giảm viêm và chiết xuất từ Rau Má (centella asiatica) làm trẻ hóa làn da.

Hoạt chất chính & Tác dụng:
1. Liễu trắng chứa axit salicylic và tannin
+ Loại bỏ tế bào da chết và bã nhờn
2. Hoa Tiger Lily chứa Matairesinol glucoside
+ Làm sạch lỗ chân lông và kháng khuẩn
3. Đồng tripeptide và Liễu Trắng
+ Tác dụng chống viêm

Pyunkang Yul – Acne Facial Cleanser 120ml

Sữa rửa mặt có dạng gel trong, nhẹ nhàng và không làm khô da. Sản phẩm có mùi dược phẩm nhè nhẹ, đóng gói bao bì rất đơn giản giống các sản phẩm còn lại. Các bạn lưu ý là gel này lỏng lắm, gần như kiểu nước cơm ấy, khi mở nắp nên chú ý bóp nhẹ tay nếu không sẽ trào ra nhiều. Dung dịch lỏng kiểu này thì chứa trong lọ có vòi bơm hợp lý hơn.

Sản phẩm chỉ tạo ra lượng bọt rất ít, khả năng làm sạch chất bẩn tự nhiên (mồ hôi, bã nhờn) tốt, không gây kích ứng da, vẫn giữ lại độ ẩm trên da. Vì thiết kế cho da yếu nên nó không đủ khả năng làm sạch hẳn lớp trang điểm.

#2. Pyunkang Yul – Toner 120ml

Mô tả sản phẩm: Đây là loại TONER đa chức năng: Làm sạch nhẹ nhàng, loại bỏ tế bào da chết, điều tiết tuyến nhờn, se nhỏ lỗ chân lông. Công thức chống lại vi khuẩn và chống viêm tương thích với da dễ bị mụn và nhạy cảm.

Hoạt chất chính & Tác dụng:
1. Liễu trắng có chứa axit salicylic và tannin
+ Loại bỏ các tế bào da chết và bã nhờn
2. Chiết xuất hoa cúc (Maticaria Extract) và hoa Tiger Lily chứa Matairesinol glucoside
+ Kiểm soát bã nhờn và tác dụng kháng khuẩn
3. Đồng tripeptide và chiết xuất rau má (pennywort Asiatic) có chứa axit Madecassic
+ Tác dụng kháng khuẩn và kiểm soát bã nhờn

Pyunkang Yul – Toner 120ml

Toner lỏng và trong như nước. Lúc đầu tưởng không có mùi, phải ngưỡi kỹ mới thấy mùi dược phẩm nhẹ. Cảm giác mát mẻ và dễ hấp thụ, không tạo bọt.

Dung dịch làm sạch và đặc biệt không làm khô bong tróc da dù có chức năng tẩy tế bào chết, sử dụng hằng ngày sáng tối vẫn không làm da bị đỏ.

Sử dụng với bông tẩy trang, lau nhẹ nhàng. Bạn nào kỹ hơn, có thể thoa thêm lớp thứ hai bằng tay không và vỗ đều cho thấm.

#3. Pyunkang Yul – Acne Spot Cream 15ml

Mô tả sản phẩm: kem trị mụn trứng cá này có chứa đồng tripeptide để làm dịu vết viêm và chống lại vi khuẩn gây mụn, chiết xuất cam thảo làm mát da. Bổ sung chiết xuất từ trà xanh, rau má và chiết xuất cây CỐT KHÍ (Asiatic knotweed – một chi thuộc họ RAU RĂM) để kiểm soát bã nhờn, se nhỏ lỗ chân lông và thúc đẩy tốc độ tái tạo tế bào.

Hoạt chất chính & Tác dụng:
1. Đồng tripeptide và chiết xuất cam thảo chứa glycyrrhizin và liquiritin
+ Giảm nhanh nốt viêm mụn trứng cá trong vòng 12 giờ
2. Hoa Tiger Lily chứa saponin và axit oleanolic
+ Tái tạo da và se khít lỗ chân lông
3. Silika và Chiết xuất cây Liễu trắng chứa axit salicylic và tannin
+ Chống vi khuẩn, kiểm soát bã nhờn

Pyunkang Yul Acne Spot Cream 15ml

Chất kem lỏng nhẹ, hấp thụ nhanh và mau khô. Sử dụng ở nhà và ban đêm là hợp nhất, vì khi khô nó để lại lớp màu trắng nhẹ. Kem có tác dụng điều trị tại chỗ. Lớp màu trắng nhẹ để lại có tác dụng cách ly bề mặt mụn với môi trường. Khi sử dụng thì bề mặt mụn không bị khô và tróc vảy, chỉ là mụn mau xẹp và đỡ viêm nặng hơn.

Thật sự thì sản phẩm không chứa kháng sinh nên tốc độ làm giảm sưng vết mụn có vẻ chậm. Vết mụn lớn cảm thấy lâu xẹp hơn, được cái là sử dụng không thấy rát hay bị khô da vùng đấy, tình trạng viên không trở nặng thêm.

#4. Pyunkang Yul – Acne Cream 50ml

Mô tả sản phẩm: Kem không gây dị ứng, giúp làm dịu và giữ ẩm cho làn da dễ bị mụn và nhạy cảm. Chiết xuất vỏ cây liễu trắng như một chất tẩy tế bào chết tự nhiên, chiết xuất trái cây Liên Kiều chống viêm và chiết xuất từ ​​rau má với đặc tính chống lão hóa. 

Hoạt chất chính & Tác dụng:
1. Hoa Tiger Lily có chứa Matairesinol glucoside và chiết xuất từ ​​rễ cây CỐT KHÍ chứa hyperin và polygonin
+ Ngăn ngừa sự xâm nhập của vi khuẩn
2. Chiết xuất Hoàng Cầm (Scutellaria baicalensis) có chứa baicalin
+ Kiểm soát bã nhờn và tác dụng kháng khuẩn
3. Đồng tripeptide, chiết xuất rau Má chứa axit Madecassic, cây Liễu trắng có chứa axit salicylic và tannin
+ Tác dụng chống viêm và tái tạo da

Pyunkang-Yul-Acne-Cream-50ml

Mình thấy nên đặt lại tên cho tuýp kem này thì đúng hơn. Cá nhân mình thấy đây là sản phẩm nổi bật nhất trong dòng Acne Line này.

Đây thực sự là một loại “GEL dưỡng ẩm cho da mụn” thì mới chính xác. Kết cấu GEL trong và lỏng lỏng, dễ thoa và dễ hấp thu, để lại một chút dính dính, sau một lúc thì hết.

Ban đầu mình sử dụng nó làm kem dưỡng ẩm buổi sáng, nó khiến da trở nên thực sự mềm và mịn như lúc mới xông mặt. Hiệu quả kiềm dầu tốt, chất keo dễ thoa mà mát mẻ, sau tầm 6 tiếng đồng hồ thì da mới tiết dầu nhiều lại.

Tuýp kem dưỡng này mình đánh giá cao và khuyên dùng cho các bạn da yếu, nhạy cảm, sợ da bị bí bách khi dùng các sản phẩm dưỡng ẩm khác. Sau một thời gian thì mình sử dụng nó cả ban đêm.

#5. Pyunkang Yul – Acne Dressing Mask Pack

Mô tả sản phẩm: Chứa độ ẩm cao và lành tính, sản phẩm tập trung vào việc kiểm soát mụn trứng cá với 04 miếng mặt nạ riêng biệt để sử dụng trên vùng da dễ nổi mụn nhất.

Hoạt chất chính & Tác dụng:
1. Chăm sóc đặc biệt cho các điểm bị ảnh hưởng bởi mụn
2. Chiết xuất cây Liễu Trắng (White Willow) và hoa Tiger Lily có chứa Matairesinol glucoside
+ Làm thuyên giảm nhanh tình trạng đỏ, rát và tác dụng chống vi khuẩn
3. Axit Hyaluronic – cung cấp độ ẩm cao cho da

Pyunkang-Yul-Acne-Dressing-Mask-Pack

Mỗi gói mặt nạ sẽ chứa 04 miếng nhỏ bên trong, thật sự thì đây không phải là mặt nạ tấm thông thường. Đây bản chất là một lớp bông mỏng được thấm dung dịch, kiểu như khi ta sử dụng bông tẩy trang thấm toner vào để đắp mặt vậy.

Lượng dung dịch khá nhiều và mang lại cảm giác mát mẻ trên da. Thiết kế làm 04 mảnh riêng biệt nhằm giúp các bạn có thể tùy ý sử dụng tùy tình trạng mụn trên từng vùng da. Có thể dùng hết hoặt chỉ xài vài miếng, số còn lại cất tủ lạnh dùng sau vẫn được.

Lớp mặt nạ này hơi dày và thô, nên độ bám dính trên da không tốt, dễ rơi, chỉ nên dùng ở tư thế nằm. Sau tầm 15 phút là đã dung dịch đã khô rồi, không đắp được lâu, đừng cố làm gì.

#6. Tổng Kết Dòng Sản Phẩm Pyunkang Yul Acne Line

Sau 17 ngày sử dụng dòng sản phẩm Pyunkang Yul Acne Line, trong đó mình ít dùng nhất là kem chấm Acne Spot Cream và mặt nạ (mặt nạ chỉ đắp có 3 lần) thì cảm giác đầu tiên đó là nhẹ nhàng và thư thái. Cảm giác này chủ yếu là do kết cấu của dòng sản phẩm thiên về kiểu lỏng, nhẹ, thấm nhanh. Đa phần đều thấm nhanh vào da và không để lại cảm giác khó chịu.

Cảm giác thứ hai là sự thân thiện do bảng thành phần mang lại, tìm hiểu sẽ thấy các sản phẩm có bảng thànhh phần lành tính. Trong quá trình sử dụng không thấy hiện tượng kích ứng, không cảm thấy rát và không gây bùng phát mụn. Nói chung là không tạo ra sự thay đổi đột ngột trên da. Nếu bạn nào theo trường phái nhanh gọn lẹ thì có thể không thích quan điểm này cho lắm =))

Pyunkang Yul Acne Line Result 2w 1

Hiệu quả điều trị mụn và làm khít lỗ chân lông là có, nhưng chắc cần thêm thời gian để mang lại trạng thái tốt nhất, hiệu quả kiềm dầu thì cảm thấy rõ ràng. Vết mụn được điều trị theo kiểu từ gốc, mình thấy nó không làm đầu mụn khô và bong tróc vảy như đa số các sản phẩm khác, nốt mụn dịu và phẳng dần.

Mình thấy để mang lại hiệu quả, phải kiên trì sử dụng, với sự thống nhất trong bảng thành phần nên dòng này đi theo hướng tác động lâu dài, vừa trị vừa dưỡng chứ không tác động nhanh và mạnh để tạo nên sự biến đổi đột ngột trên da.

Tuýp sữa rửa mặt, chai Toner và tuýp kem dưỡng ẩm là những thứ mình thấy nên đầu tư nhất, sử dụng hằng ngày, dài lâu, không chỉ riêng da mụn mà da hết mụn nhưng nhạy cảm dùng hằng ngày rất tốt.

– Minh Nguyệt –

Thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×