Những Loại Kem Chống Nắng An Toàn Cho Các Rạn San Hô

Sun Screen Beach

Hẳn cái tít gây khó hiểu cho nhiều người đúng không nào, nhưng có một thực tế là nhiều loại kem chống nắng chứa những chất gây phân rã và giết chết các rặng san hô.

Với lượng khách du lịch lớn, tập trung đông tại cùng một thời điểm ở các bãi biển, rặng san hô ngầm… làm nồng độ các chất này tăng cao gây huỷ hoại hệ sinh thái.

Điều này cũng mới được các hãng mỹ phẩm và các nhà bảo vệ môi trường để ý cũng như đánh giá tính nghiêm trọng của nó. Với xu hướng sản xuất xanh, giống như việc sử dụng bao bì, chai lọ thế hệ mới làm từ giấy của L’Oreal. Các hãng mỹ phẩm cũng tiến hành sử dụng các nguyên liệu thân thiện môi trường, có nguồn gốc hữu cơ từ thực vật.

Cô ca sĩ Rihanna có ra mắt bộ mỹ phẩm Hydra Vizor Moisturizer. Mình có nghía qua và đặc biệt chú ý tới tuýp kem chống nắng vì có nhãn: “ MADE WITH CARE FOR CORAL REEFS; DOES NOT CONTAIN OXYBENZONE OR OCTINOXATE. ”

Sản phẩm được điều chế với mục đích bảo vệ san hô; Không chứa OXYBENZONE hoặc OCTINOXATE

Sẵn đây, mình có tìm hiểu và liệt kê ra vài tuýp kem chống nắng với thành phần dịu nhẹ và không gây hại cho các rặng san hô.

Dù bạn có khó tính chỉ thích KCN dạng xịt hay dạng gel nhằm mang đến cảm giác nhẹ nhàng, không bếch dính, không gây tắc lỗ chân lông thì danh sách sau đáp ứng được hết:

Nếu các bạn biết thêm các sản phẩm khác, hãy comment để đóng góp ý kiến nhé.!

# Coola Mineral Body Organic Sunscreen Lotion SPF 30

Tuýp kem này cực thích hợp khi đi biển tắm nắng, nó có mùi dừa đặc trưng, và cũng đảm bảo chất lượng, không có các chất gây hại cho các rặng san hô.

# Fenty Beauty Hydra Vizor Invisible Moisturizer Broad Spectrum Sunscreen

Tuýp kem với thiết kế độc đáo và kết cấu mỏng nhẹ này là sự lai tạo giữa kem dưỡng ẩm và kem chống nắng. Sản phẩm nằm trong bộ sưu tập Hydra Vizor Moisturizer của ca sĩ Rihanna.

# Innisfree Daily UV Defense Sunscreen SPF 36

Tuýp này là một lựa chọn khá tuyệt vì giá cả nhẹ nhàng, ở ebay hay amazon nó có giá tầm 15 USD.

# Dermalogica Invisible Physical Defense Sunscreen SPF 30

Tạm biệt với cảm giác rít nhờn và trắng bệt với Công thức SPF hoàn toàn mới, không chỉ bảo vệ chống lại tia cực tím UV, mà còn chống lại ánh sáng xanh gây lão hóa, nám và thêm tính năng làm dịu da từ các tác nhân tấn công từ môi trường.

Dermalogica là thương hiệu của Mỹ, chuyên các sản phẩm phân khúc cao cấp, chuẩn spa. Dermalogica được ra đời từ phòng thí nghiệm của Học viện Nghiên cứu Da Quốc tế (IDI). Thế cho nên giá của sản phẩm cũng cao cấp không kém, gần 2 triệu đồng cho tuýp kem 50ml. Nhưng tất nhiên, tiền nào của đấy các bạn ạ.

# Biossance Squalane + Zinc Sheer Mineral Sunscreen SPF 30 PA +++

Sản phẩm này thuần tự nhiên và thực vật, không có chất độc hại, an toàn với rạn san hô – không chứa gluten, và bao bì có thể mang tái chế.

-Minh Nguyệt-

Leave a Reply

Your email address will not be published.