L’oréal từ giã bao bì nhựa nguyên thuỷ – Sử dụng bao bì tái chế

L’oréal Paper Packaging
5/5 - (100 votes)

L’oréal sẽ chính thức từ giã các tuýp kem chống nắng bằng nhựa, thay vào đó là các tuýp bằng giấy bìa cứng lần đầu tiên xuất hiện trên thế giới trong ngành mỹ phẩm. Quá trình này sẽ được hiện thực hoá vào năm 2021, với các sản phẩm của thương hiệu La Roche-Posay và Kiehlftime.

Vỏ hộp bằng giấy là chuyện bình thường, nhưng các TUÝP KEM (như kem đánh răng, sữa rửa mặt…) thì hình như chưa có thương hiệu nào dùng chất liệu giấy ngoài La Roche-Posay.

Thật ra các nghiên cứu này đã được tập đoàn L’Oréal hợp tác cùng công ty PaBoCo và công ty Albéa chuyên sản xuất bao bì tiến hành từ năm 2019. Công bố này là thành quả của một quá trình lâu dài.

Jean-Paul-Agon-CEO-LOreal
Ông Jean-Paul Agon CEO của tập đoàn LOreal

Các loại bao bì, vỏ hộp, tuýp kem bằng giấy là sự tiến bộ vượt bậc trong ngành bao bì mỹ phẩm, có thể làm giảm đến 45% lượng nhựa sử dụng so với bình quân các loại tuýp nhựa khác. Nó được thiết kế để trở thành giải pháp thay thế cho tương lai dùng trong hệ thống bao bì mỹ phẩm nói chung. Đại diện La Roche-Posay cho biết sẽ chia sẻ công nghệ bao bì dạng tuýp chất liệu giấy cho các thương hiệu khác và mang sản phẩm mới đến tất cả các nước trên thế giới.

Năm 2020, La Roche-Posay nâng số lượng sử dụng bao vì tái chế lên mức 25%, cao gấp 10 lần so với năm 2018, và tham vọng của thương hiệu xanh này là sử dụng đến 75% vật liệu nhựa tái chế vào năm 2025. Mục tiêu xa hơn là nâng tỉ lệ này lên 100% vào năm 2030.

Bên cạnh việc sử dụng bao bì từ giấy, các loại vật liệu có khả năng tái chết. Tập đoàn này còn đặt mục tiêu sử dụng 100% năng lượng tái tạo như điện mặt trời, điện gió tại các cơ sở nhà máy của họ. Với việc phát triển của thương mại điện tử, tập đoàn sẽ nâng cao tỉ lệ sử dụng hộp giấy khi đóng gói, đồng thời sử dụng xe điện cho việc giao hàng.

Cuộc khủng hoảng do đại dịch NCOVID-19 (corona virus) có gây trở ngại cho các kế hoạch trên, nhưng đồng thời kích thích nhu cầu và ý thức sử dụng các sản phẩm thuận tự nhiên.

Ngành công nghiệp mỹ phẩm đang trên đà phát triển mạnh mẽ, và đây là những động thái cần thiết để bảo vệ môi trường từ các nhãn hàng.

– Mỹ Phẩm Thời Đại – 

Reviewer : LinhLinh. Ltd

Writing is like eating and sleeping. I can't stop.

Có 1 bình luận tại “L’oréal từ giã bao bì nhựa nguyên thuỷ – Sử dụng bao bì tái chế

Thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×