Kinh Nghiệm Trị Mụn Trứng Cá An Toàn và Siêu Hiệu Quả

Phuong Phap Tri Mun
5/5 - (100 votes)

Nổi mụn là việc ít ai mong chờ nhất nhưng lại xảy ra vào những thời điểm bất ngờ. Ung thư cổ tử cung sẽ cần phải điều trị bằng thuốc men, nhưng mụn chỉ xuất hiện nốt đỏ trên da. Vì thế chúng có thể được khống chế với một vài sản phẩm được lựa chọn kỹ lưỡng. Cách dưới đây áp dụng để điều trị mụn đỏ chứ không phải mụn ẩn nhé.

#1 Rửa mặt bằng chất tẩy rửa pH thấp

Nguyên tắc tốt nhất là sử dụng sản phẩm rửa mặt có pH gần với mức pH tự nhiên của da nhất (5.5). Độ pH cao làm mất cân bằng da, khiến da khô và yếu đi càng dễ gây mụn.

Các bạn có thể tham khảo sản phẩm In Her Element Low pH Rose Gel Cleanser. Hiện thị trường cũng đang có sản phẩm nước thanh tẩy, được điều chế đặc biệt cho từng loại da và có tác dụng điều trị mụn rất rõ ràng, cụ thể là Clinique Clarifying Lotion 4 Twice A Day Exfoliator

#2 Khử trùng

Các bạn có thể dùng Cồn để khử trùng, nhớ là chỉ chấm vào nốt mụn thôi nhé. Bôi nhiều sẽ làm khô và nám da. Mình thì dùng VMV Hypoallergenics ID Monolaurin Gel. Thường thì các sản phẩm này có tác dụng tốt nhất với mụn do viêm nhiễm.

#3 Bôi gel trị mụn hoặc tinh chất

Có thể dùng các loại Gel hoặc tinh chất trị mụn. Với tính đặc trị nên các sản phẩm này có tác dụng rất mạnh, đồng thời ngăn ngừa các vết thâm do sẹo để lại, có thể tham khảo Estee Lauder Clear Difference Advanced Blemish Serum, Clinique Anti-Blemish Solutions™ Clinical Clearing Gel

#4 Lấy nhân mụn

Khi mụn đã chín, mình lấy nhân mụn bằng tay hoặc dụng cụ đã khử trùng. Phải lấy nhân mụn để không bị biến thành mụn đầu đen. Tất nhiên là phải đợi mụn gom cồi, khô thì mới nặn nhé, chứ không nó bấy nhầy ra lại thêm khổ.

Comparison Review: Cosrx Clear Fit Master Patch Vs Cosrx Acne Pimple Master Patch
Comparison Review: Cosrx Clear Fit Master Patch Vs Cosrx Acne Pimple Master Patch là biện pháp trị mụn tức thời rất tiện lợi.

Ngay sau đó, mình dùng miếng dán Cosrx Clear Fit Master Patch dán lên vết mụn trong ít nhất 4 giờ để khử trùng và làm lành, giảm viêm. Điều này sẽ đẩy nhanh quá trình lành mụn vì nó giữ cho bề mặt của mụn sạch trong khi giảm sưng. Miếng dán này cực kỳ hữu dụng cả với mụn viêm, mụn đỏ, nhọt. Miếng dán trong, tiệp màu da nên tính thẩm mỹ rất cao.

#5 Tẩy tế bào chết

Tùy vào sản phẩm các bạn định dùng mà có thể sử dụng thường xuyên hay 1-2 lần trên tuần, xu thế hiện nay là dùng AHA, BHA, PHA. Cá nhân mình khuyến nghị nên dùng PHA vì đây là nghiên cứu mang tính vượt trội so với các chất khác, ít gây kích ứng, tác dụng kích thích tăng trưởng tế bào cao, giữ ẩm tốt. Lại không sợ da trở nên nhạy cảm dưới ánh nắng. Nhớ là chỉ áp dụng khi mụn đã hoàn toàn lành lặn nhé. Làm đúng sẽ giúp da vùng mụn mịn màng, tránh bị thâm.

-Minh Nguyệt-

By Minh Nguyệt

I like analyzing health care products. Although this content is not really attractive to readers, it is very necessary.

Thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×