Rửa Mặt Buổi Sáng và Tối Khác Nhau Như Thế Nào

Rua Mat

Chắc mọi người cũng hiểu là hai thời điểm này cơ thể trải qua hai điều kiện hoạt động rất khác biệt nên da mặt cũng sẽ có sự tác động khác nhau. Chính vì thế mới phát sinh quy trình rửa mặt sáng và tối với các lưu ý khác nhau rõ ràng.

1 – Rửa mặt nhẹ nhàng vào buổi sáng

Các bạn chú ý là việc tắm rửa và bước làm sạch da mặt vào đêm trước đã làm tốt việc loại bỏ hầu hết tác nhân xấu, trong buổi đêm khi ngủ da đã tự cân bằng và tái tạo, cũng không phải tiếp xúc với khói bụi, nắng gió vì thế không cần phải kỳ cọ quá nhiều vào sáng sớm. Việc rửa mặt buổi sáng sẽ dọn dẹp đi dầu nhờn và tế bào chết da tự sản sinh trong đêm, dầu từ tóc, vi khuẩn, chất bẩn từ chăn gối…

Với làn da khỏe, thì có thể dùng nước tẩy trang không cồn hoặc TONER thấm vào bông để lau mặt mà không cần dùng đến nước hoặc sữa rửa mặt nào khác nữa. Vừa làm sạch da, vừa cấp ẩm chỉ trong một bước không phải tốn nhiều thời gian.

Cũng với các bạn có da khỏe, chúng ta có thể chỉ cần rửa mặt với nước ấm/nước muối sinh lý (có thể tự pha với đúng nồng độ 1 lít nước hòa 09 gram muối). Cách này rất dịu nhẹ, làm nở lỗ chân lông vừa phải để đẩy chất nhờn đi, kích thích lưu thông máu, giúp tẩy nhẹ nhàng lớp tế bào chết.

Cleansing Lotion là các loại dung dịch làm sạch da, nhóm sản phẩm này rất phù hợp cho da nhạy cảm, bị kích ứng, dị ứng, da khô hoặc rất khô. Thành phần của chúng thường chứa rất ít nước, vì thế không gây ra sự thay đổi độ pH của da. Cho dung dịch lên mặt, thoa đều, mat-xa mặt, sau đó dùng bông tẩy trang lau từ dưới lên, từ trong mũi ra ngoài.

Sữa rửa mặt, đa số các bạn nam nữ đang dùng nhóm sản phẩm này, từ loại tạo bọt đến loại dạng gel, dạng chai xịt cho tới dạng tuýp kem… Do là cách phổ biến nên đa số thường cứ thích hãng nào thì bốc đại hãng đấy mà dùng, chứ ít khi chú ý đến thành phần hoặc độ axit/ bazơ trong sản phẩm. Các bạn lưu ý là không nên dùng sản phẩm có pH từ mức 6 đổ lên, nó có tính tẩy rửa quá cao và gây khô da, dù rằng cảm giác sạch kin kít chúng mang lại rất là đã.

Nếu sáng sớm các bạn quá gấp gáp, hoặc dậy muộn thì có thể dùng chai xịt khoáng để thay nước rửa mặt, xịt với lượng nhiều hơn bình thường, để khoảng 10s và dùng bông tẩy trang lau đi. Các bạn nhớ là chỉ khi khẩn cấp thì mới xài chiêu này nhé.

Không dùng các loại gel, kem hay sữa rửa mặt có pH quá cao, hoặc những sản phẩm mà sau khi dùng cảm thấy da mặt sạch kin kít, ráo hoảnh và căng cứng da mặt. Nếu lỡ mua rồi thì nhớ dùng thêm nước hoa hồng/TONER để cân bằng lại da ngay lập tức trong lúc da mặt còn ướt. pH cao hủy hoàn toàn lớp dầu tự nhiên bảo vệ da, khiến da rất khô, lúc đấy dầu sẽ được tiết ra ồ ạt, vòng luẩn quẩn này khiến mụn nổi lên không dứt.

Rose Mist có khả năng xịt trên diện rộng hơn so với xịt khoáng thông thường, các hạt ra cực mịn.
Nếu quá gấp gáp thì có thể dùng xịt khoáng để làm sạch nhanh da mặt, lưu ý là khi cấp bách thôi nhé.

2 – Rửa mặt sạch sâu vào ban đêm – Double Cleansing

Kiểu rửa mặt này còn được gọi là làm sạch 2 bước, được dùng khi có sử dụng makeup, sau một ngày làm việc thì buổi đêm ta cần phải tẩy đi hết mồ hôi, cặn bẩn và nhất là lớp trang điểm đã tồn tại hơn 8 tiếng đồng hồ trên da. Thấy ghê không, lớp trang điểm cứ tồn tại trên mặt cả ngày nên ắt hẳn sẽ gây ra nhiều thứ bất lợi. Vì thế nên chọn các sản phẩm makeup chất lượng nhé.

1/ Phải rửa tay thật sạch, thật ra thì sáng hay tối thì tay phải sạch trước rồi thích làm gì thì làm.

2/ Tẩy trang mắt và môi trước bằng các sản phẩm tẩy trang nhẹ nhàng. Vì 2 vùng này da mỏng, nhạy cảm nên mới phải tẩy trang bằng loại sản phẩm dịu nhẹ hơn.

3/ Tẩy trang bằng sáp tẩy trang hoặc dầu tẩy trang. Dầu có tác dụng hòa tan lớp trang điểm, dầu tự nhiên của da và rút các cặn bẩn rất tốt. Không nên dùng dầu handmade bán tràn lan vì lẫn nhiều tạp chất, vô hình gây tổn thương thêm da.

4/ Rửa sạch dầu bằng nước, nhớ là phải rửa thật kỹ, thời gian rửa mặt bằng nước phải nhiều hơn thời gian tẩy trang bằng dầu. Nếu dầu không được rửa sạch sẽ là nguyên nhân gây mụn li ti.

5/ Dùng sữa rửa mặt phù hợp với loại da như phần lưu ý phía trên mình đã nói.

6/ Rửa lại bằng nước ấm sau đó đến nước lạnh. Thời gian rửa nước cũng phải lâu hơn lúc dùng sữa rửa mặt.

7/ Sử dụng TONER để cân bằng độ ẩm ngay. Điều này rất quan trọng, vì cách rửa mặt 2 bước này rất kỹ nên sẽ khiến da mất độ ẩm. TONER sẽ cân bằng độ ẩm, ngăn ngừa da tiết dầu ồ ạt tránh việc gây mụn.

-Mỹ Phẩm Thời Đại-

Express Your Reaction
Love
Haha
Wow
Sad
Angry
rua mat 1
You have reacted on "Rửa Mặt Buổi Sáng và Tối Khác Nhau Như Thế Nào" A few seconds ago
By Minh Nguyệt

Mình thích phân tích kỹ thuật các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ. Có thể khá dài dòng, hơi khô khan, nhưng mình thấy cần thiết.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *