Histolab và phức hợp SRGF H1 Complex cùng kỹ thuật tác động kép trong các sản phẩm skincare 2023

Histolab News
5/5 - (4 votes)

Để tạo nên nền tảng vững chắc. Thương hiệu Histolab (thương hiệu con của Medians ltd) đã nghiên cứu tạo ra sản phẩm đinh của mình chính là SRGF H1 Complex. Hợp chất này có mặt trong hầu hết những sản phẩm của hãng.

Vậy cụ thể SRGF H1 Complex là gì? SRGF H1 Complex có tác dụng gì? Cách sử dụng SRGF H1 Complex thế nào? Những thắc mắc này sẽ được giải đáp trong bài viết này. Hơn thế chúng tôi sẽ giải thích thêm một vài cách mà các sản phẩm của Histolab hoạt động.

1. SRGF H1 Complex

Hoạt chất SRGF H1 được cty mẹ của thương hiệu Histolab là Medians nghiên cứu, được đăng ký bằng sáng chế số 10-1679310. Hoạt chất này là nền tảng có trong hầu hết các sản phẩm dưỡng da của họ.

Histolab có cả những sản phẩm chăm sóc tóc, nhưng riêng SRGF H1 là sản phẩm dành riêng cho chăm sóc da. SRGF là viết tắt của “Skin Rebirth Growth Factor” – yếu tố sinh trưởng tái sinh da, đây là một dạng của peptide sinh học có khả năng thúc đẩy quá trình sản sinh collagen và elastin. Đây là hai thành phần quan trọng trong cấu trúc da. Chịu trách nhiệm chính trong việc duy trì độ đàn hồi và giảm các dấu hiệu lão hóa da.

Srgf H1 Complex Ingredient Histolab
SRGF H1 Complex Ingredient Histolab

Thành phần của SRGF H1 theo Histolab công bố cụ thể gồm:

  • EGF – Yếu tố tăng trưởng biểu bì.
  • SCF – yếu tố tế bào gốc.
  • PGF – Yếu tố tăng rưởng nhau thai.
  • Nicotinoyl hexapeptide-44 là sản phẩm thu được từ phản ứng của niacin và hexapeptide-44. Tác dụng chống Oxi hoá.
  • BFGF – Yếu tố tăng trưởng nguyên bào sợi cơ bản.
  • Ngoài ra SRGF H1 Complex cũng chứa các thành phần khác như các peptide, niacinamide, chiết xuất hoa hồng, chiết xuất hoa cúc, chiết xuất rau má, axit hyaluronic và các dưỡng chất khác.

2. Tác động kép trong một số sản phẩm Serum Histolab

2.1 Thế nào là Skin Brightening và Skin Whitening

Khi phân tích về Histolab Vita C Complex Ampoule hay thường được gọi là serum histolab 47. Mình nhận thấy trong thành phần có cả những chất mang chức năng làm trắng da và làm sáng da! Chính vì thế mình sẽ phân tích thêm hai khái niệm này giúp các bạn:

  • Skin Brightening nghĩa là làm sáng da. Cách tác động của việc này là làm mờ vết thâm, đốm nâu, tàn nhang. Tức là tẩy đi các tổn thương đã biểu hiện trên bề mặt da.
  • Skin Whitening nghĩa là làm trắng da. Phương pháp này đi theo hướng làm giảm sự sản xuất hắc sắc tố melanin, làm giảm sự tối màu của da làm da trắng lên. Quá trình này cũng gồm việc giúp các tế bào chống lại quá trình lão hoá, kháng viêm nói riêng và kháng lại tác động từ môi trường nói chung.

Ví dụ đơn giản dễ hình dung như chuyện sàn nhà bẩn thỉu, đầy dấu giày dép. Bạn phải hút bụi lau sàn thì đó chính là Brightening. Nhưng để việc dơ bẩn này không tái diễn thì bạn phải bắt mọi người để dép ngoài cửa, lau chân sạch sẽ trước khi vào nhà, khắc phục tận gốc nguyên nhân, thì đây chính là Whitening.

2.2 Thế nào là dưỡng ẩm da, hai khái niệm trong dưỡng ẩm

Tiếp tục khi phân tích Histolab Hyaluron Complex Ampoule | serum histolab 62 thì thấy sản phẩm này dưỡng ẩm cho da bằng hai phương pháp là Moisturizing và Hydrating. Cụ thể hai khái niệm này đó là:

  1. Moisturizing là biện pháp giữ lại độ ẩm trên bề mặt da. Mà cách phổ biến nhất là bảo vệ lớp dầu trên bề mặt da không bị mất đi, ngăn các phân tử nước bốc hơi ra ngoài môi trường. Việc sử dụng kem dưỡng ẩm, dầu dưỡng, sữa dưỡng là các cách để giúp moisturizing cho da.
  2. Hydrating tập trung vào việc cung cấp nước cho các tế bào bên trong da, giúp chúng khỏe mạnh và đàn hồi hơn. Việc uống đủ nước, sử dụng các sản phẩm chứa thành phần cấp nước như acid hyaluronic, glycerin, dịch ốc sên, các loại serum dưỡng ẩm hoặc các loại mặt nạ dưỡng ẩm là các cách để giúp hydrating cho da.

Bạn hình dung khi tưới cây tức là Hydrating, sau đó bạn phủ lên gốc cây một lớp rơm rạ để hạn chế nước bốc hơi, đó là Moisturizing.

3. Sự thay đổi của các sản phẩm

Trong quá trình phát triển sản phẩm, Histolab có công bố một số thay đổi mang tính thân thiện với sức khoẻ, cũng như vài lưu ý cho người dùng khi mua sản phẩm.

Cụ thể từ ngày 02/2/2020 Histolab đã thay đổi các thành phần tạo hương sang các thành phần tự nhiên. Giúp tăng độ lành tính cho sản phẩm, giảm tỉ lệ dị ứng, kích ứng khi dùng.

Chi tiết các bạn xem thông báo trực tiếp của hãng tại đây.

Cho đến hiện nay thì việc này đã hoàn thành, các sản phẩm mới bây giờ cũng đã được áp dụng chung quy chuẩn mới về các thành phần lành tính này.

Thứ hai là sự thay đổi lý tính của một số nguyên liệu dẫn đến sự thay đổi trong thành phẩm. Điều này đến từ các đối tác cung cấp nguyên liệu cho Histolab đôi lúc có sự thay đổi. Hoặc trường hợp khác là các nhà cung cấp thay đổi phương pháp sản xuất, tách chiết nên có những thành phần thay đổi đặc điểm như màu sắc, mùi hương…

Đơn cử là thông báo về sự thay đổi màu sắc của sản phẩm có chứa Azulene, cụ thể là chai Histolab Azulene Complex Ampoule | serum histolab 72.

The Changing Azulene Histolab
Sự thay đổi màu sắc của Azulene

Màu sắc các sản phẩm chứa Azulene có thể thay đổi từ xanh sang vàng nhạt. Điều này là do sự khác biệt giữa nồng độ Ph và nhiệt độ trong các phương pháp chưng cất tạo nên. Sự thay đổi màu sắc này không ảnh hưởng đến dược tính của sản phẩm.

Bạn có thể xem phân tích chai Histolab Azulene Complex Ampoule | serum histolab 72 chứa tới 72% azulene có tác dụng cực tốt đối với những bạn bị mụn, mụn bọc, viêm da…

By Nguyệt Vũ

Writing is like eating and sleeping. I can't stop.

Có 1 bình luận tại “Histolab và phức hợp SRGF H1 Complex cùng kỹ thuật tác động kép trong các sản phẩm skincare 2023

Thảo luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *

×